Tiền lương làm việc vào ngày lễ được tính như thế nào?

0
gioithieu
gioithieu
gioithieu
gioithieu

Công ty Luật Bảo Trung tư vấn luật Lao động nhanh chóng; hiệu quả; miễn phí. Mọi thắc mắc của quý khách hàng về vấn đề tiền lương làm việc vào ngày lễ được tính như thế nào – xin gọi về tổng đài trực tuyến miễn phí 1900.6579.

Vào mỗi dịp lễ tết, người lao động thường được nghỉ rất dài ngày. Đây cũng là thời điểm mà các dịch vụ như nhà hàng; khu nghỉ dưỡng; xem phim; ca nhạc lại rất đắt khách. Chính vì vậy, vào những ngày này nhu cầu về người lao động là rất cao. Đi cùng với xu hướng của thị trường; khi sức lao động khan hiếm thì đi cùng với đó là tiền lương để chi trả cho những người lao động này lại càng cao. Chính vì vậy, pháp luật Việt Nam có những quy định chặt chẽ về vấn đề này để bảo vệ được quyền và lợi ích của người lao động. Trong bài viết này, Luật sư của công ty sẽ tư vấn cho quý khách hàng về tiền lương làm việc vào ngày lễ của người lao động sẽ được tính như thế nào?

1. Cơ sở pháp lý

  • Luật Lao động 2012
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP Hướng dẫn luật Lao động
  • Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số quy định về cách tính tiền lương có quy định trong Nghị định 05/2015/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn

Theo quy định tại Điều 97, Luật Lao động. Tiền lương làm thêm giờ; làm việc vào ban đêm có quy định:

“Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:
a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”

Như vậy, tại quy định này đã nêu rõ; đối với người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương mà người lao động vẫn tiến hành làm việc thì họ sẽ được hưởng một số tiền lương ít nhất bằng 300% số tiền lương hằng ngày họ được nhận. Ngoài số tiền lương đó ra; họ cũng sẽ được nhận một khoản tiền được coi là tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày. Như vậy, tổng số tiền người lao động sẽ nhận được khi làm việc vào ngày lễ sẽ bằng 400% tiền lương so với số tiền ngày ngày người lao động có thể nhận được.

Ta có thể đưa ra được một phép tính về tiền lương làm việc vào ngày lễ như sau:

Tiền lương làm việc vào ngày lễ tết

=

Tiền lương được hưởng ngày lễ tết

+

300% *

Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường

Ngoài ra, tại Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH cũng có những quy định về vấn đề tính tiền lương làm việc vào ngày lễ của người lao động. Theo đó, tại Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH có quy định:

“Điều 6. Tiền lương làm thêm giờ

d) Mức ít nhất bằng 300% so với tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường; áp dụng đối với giờ làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương; chưa kể tiền lương của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động, đối với người lao động hưởng lương theo ngày.

Người lao động hưởng lương ngày là những người có tiền lương thỏa thuận ghi trong hợp đồng lao động theo ngày và chưa bao gồm tiền lương của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động.”

Thông qua những quy định trên; ta có thể lấy một ví dụ để làm rõ vấn đề này:
Nguyễn Văn A có lương theo ngày là 150.000 vnđ cho thời gian làm việc là 5 tiếng. Như vậy, với mỗi giờ anh được người sử dụng lao động trả số tiền là 30.000vnđ. Vào dịp lễ 30/4, 1/5 anh ở lại công ty làm việc như hàng ngày. Trong trường hợp này, tiền lương làm việc vào ngày lễ của anh được tính như sau:

Tiền lương = 150.000 + 300% * 150.000 = 600.000 vnđ

Hệ thống tổng đài trực tuyến 1900.6579

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về vấn đề trên, rất hân hạnh được giúp đỡ bạn. Quý khách hàng liên hệ trực tiếp hệ thống tổng đài trực tuyến hoặc qua hòm thư lawbaotrung@gmail.com; Fanpage Luật Bảo Trung để được luật sư, chuyên gia tư vấn về vấn đề đang gặp phải. Thông qua đó tìm được hướng giải quyết tối ưu nhất, kinh tế nhất và đảm bảo quyền và lợi ích trực tiếp của cá nhân khách hàng.


Các bài viết liên quan:

Trân trọng cảm ơn!